Chuẩn bị:
- 160g bột mì, 15g cacao
- 160g bột mì, 15g cacao
- 2 quả trứng
- 100g đường cát trắng
- 100ml sữa, 100ml dầu ăn
- 0,5g bột nở - baking powder, 1g muối nở - baking soda
- 1 giọt màu thực phẩm (tùy ý bạn thêm bớt màu vừa ý) hoặc chút bột trà xanh để tạo màu.
- Chút kem và kẹo đường trang trí bánh (nếu thích)
Thực hiện:
Bước 1:
Đánh trứng với đường bông đều, thêm dầu ăn đánh cho hỗn hợp đồng nhất, thêm sữa vào khuấy đều. Bột mì trộn đều với bột ca cao, bộ nở và muối nở (bán ở các cửa hàng nguyên liệu bánh), sau đó rây bột vào bát trứng và đảo đều. Sau cùng, bạn mới cho bột trà xanh hoặc màu thực phẩm vào khuấy đều màu bột.
Bước 2:
Lót giấy nến vào khuôn cupcake, nếu bạn dùng khuôn chống dính thì không cần. Đổ bột vào đầy nửa khuôn. Khuôn to nhỏ đều được nhưng bạn nên đổ độ dày bánh ở các khuôn như nhau.
Bước 3:
Lò bật nóng sẵn trước 10 phút. Nướng bánh ở 180 độ C chừng 30 phút là bánh chín.
Hoàn thành:
Cupcake ra lò nóng hổi đây! Bánh nở đều và đầy đặn, màu xanh đậm rất ngon mắt.
Nếu thích bạn có thể bóp kem và rắc kẹo đường trang trí trên mặt bánh.
Cupcake xanh của bạn bông xốp mềm mai, thơm hương cacao, thoảng hương trà xanh và ngọt ngào vị sữa!
Thêm một viên kẹo xanh trên cùng của bánh, cupcake xanh càng xanh, thật dịu mắt ai trong nắng hè!
Chúc bạn ngon miệng nhé!
- 100g đường cát trắng
- 100ml sữa, 100ml dầu ăn
- 0,5g bột nở - baking powder, 1g muối nở - baking soda
- 1 giọt màu thực phẩm (tùy ý bạn thêm bớt màu vừa ý) hoặc chút bột trà xanh để tạo màu.
- Chút kem và kẹo đường trang trí bánh (nếu thích)
Thực hiện:
Bước 1:
Đánh trứng với đường bông đều, thêm dầu ăn đánh cho hỗn hợp đồng nhất, thêm sữa vào khuấy đều. Bột mì trộn đều với bột ca cao, bộ nở và muối nở (bán ở các cửa hàng nguyên liệu bánh), sau đó rây bột vào bát trứng và đảo đều. Sau cùng, bạn mới cho bột trà xanh hoặc màu thực phẩm vào khuấy đều màu bột.
Bước 2:
Lót giấy nến vào khuôn cupcake, nếu bạn dùng khuôn chống dính thì không cần. Đổ bột vào đầy nửa khuôn. Khuôn to nhỏ đều được nhưng bạn nên đổ độ dày bánh ở các khuôn như nhau.
Bước 3:
Lò bật nóng sẵn trước 10 phút. Nướng bánh ở 180 độ C chừng 30 phút là bánh chín.
Hoàn thành:
Cupcake ra lò nóng hổi đây! Bánh nở đều và đầy đặn, màu xanh đậm rất ngon mắt.
Nếu thích bạn có thể bóp kem và rắc kẹo đường trang trí trên mặt bánh.
Cupcake xanh của bạn bông xốp mềm mai, thơm hương cacao, thoảng hương trà xanh và ngọt ngào vị sữa!
Thêm một viên kẹo xanh trên cùng của bánh, cupcake xanh càng xanh, thật dịu mắt ai trong nắng hè!
Chúc bạn ngon miệng nhé!